Home Sự kiện Âm nhạc Đêm nhạc “Musick to Play in the Dark”

Đêm nhạc “Musick to Play in the Dark”

Đăng vào
1

musick to play in the dark

19:30, thứ sáu 26/10/2012
Hanoi Rock City

Tin từ The Onion Cellar:

MUSICK TO PLAY IN THE DARK, tổ chức bởi The Onion Cellar hợp tác cùng Hanoi Rock City, là một đêm diễn dành riêng cho các khuynh hướng nhạc thể nghiệm và video art đương đại. Chương trình quy tụ các tên tuổi quốc tế, các nghệ sỹ tiêu biểu của âm nhạc thể nghiệm Hà Nội cũng như những gương mặt mới, tất cả sẵn sàng thách thức những đôi tai cởi mở, đưa khán giả đến những vùng đất âm thanh hoàn toàn mới còn chưa được khai phá.

BLACK ZENITH là bộ đôi Darren Moore và Brian O’Reilly, hai giảng viên tạiLASALLECollege of the Arts. Đều là những nhân tố quan trọng trong cộng đồng free jazz và nhạc thể nghiệm tạiSingapore, cả hai thường xuyên hợp tác với các đồng nghiệp địa phương, sáng tác cho các trình diễn sân khấu, múa và sắp đặt. Cá nhân mỗi người cũng đã tham gia diễn tại nhiều liên hoan và sự kiện âm nhạc uy tín trên thế giới, như Liên hoan Nhạc Jazz Montreaux 2010, hay All Tomorrow’s Parties 2003 (do bộ đôi nhạc điện tử huyền thoại của Anh Autechre giám tuyển), và đứng chung sân khấu cùng những Otomo Yoshihide, William Basinski, Trưởng khoa âm nhạc tại LASALLE Tim O’Dwyer, v.v.. Dưới cái tên Black Zenith, cả hai đem tới những nét mới mẻ cho nhạc Noise cũng như Nghệ thuật Video thử nghiệm, sử dụng analog moduler synthesizer để tạo nên những tầng lớp âm thanh đặc quánh và trừu tượng, đồng thời chuyển hóa trực tiếp các tín hiệu âm thanh thành các hình ảnh đầy ấn tượng. Màn trình diễn nghe-nhìn (AV – audiovisual) của Black Zenith chắc chắn sẽ là một trải nghiệm nghệ thuật hứng khởi và thú vị.

http://black-zenith.tumblr.com/

VŨ NHẬT TÂN có lẽ không cần quá nhiều giới thiệu. Sau nhiều năm tiên phong trong giới nhạc underground Việt Nam với vô số buổi diễn cùng các đĩa nhạc thuộc đủ các dòng nhánh left-field (từ nhạc cổ điển tối giản tới nhạc drone kết hợp với spoken word), Tân vẫn không ngừng tìm tòi và thử nghiệm. Các tác phẩm gần đây của anh bao gồm The Song of Napalm và Cracking Bamboo – ra mắt tại Festival Nhạc Mới Los Angeles, biểu diễn bởi dàn nhạc 11 người kết hợp nhạc cụ phương Tây với nhạc cụ dân tộc Việt Nam; cũng như Hanoi, Hanoi and Hanoi – bản nhạc soạn riêng cho Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam. Anh cũng có một chương trình hàng tháng tại ATK, chơi ngẫu hứng cùng các nghệ sỹ địa phương từ các thể loại âm nhạc khác nhau – tất cả trên tinh thần thử nghiệm. Musick To Play In The Dark là lần thứ hai Vũ Nhật Tân tham gia cùng The Onion Cellar, sau các buổi chiếu phim kết hợp trình diễn We Don’t Care About Music Anyway, và giống như lần trước, anh hứa hẹn đem tới những tiếng ồn đầy tính nhạc.

http://soundcloud.com/vunhattan

http://soundcloud.com/groups/vntg/tracks

Vũ Nhật Tân và Nguyễn Mạnh Hùng tại Hanoi New Music Meeting

[youtube]http://youtu.be/pyF99pAlbCM[/youtube]

Phần diễn của LƯƠNG HUỆ TRINH đem tới những nét nữ tính êm ả giữa các ‘cuộc tấn công’ âm thanh từ các nghệ sỹ khác. Âm nhạc của Trinh là sự kết hợp hài hòa giữa các âm thanh thu tự nhiên (field recordings), ambient soundscape và các sample âm nhạc truyền thống Việt Nam. Giống như một người họ hàng xa của các nghệ sỹ ambient Nhật Bản như Sawako hay Moskitoo (nhưng ‘đen tối’ hơn), âm nhạc của Trinh vẽ nên những bức họa về đời sống đô thị, về những con sông ô nhiễm chảy qua các thành phố, về sự hối hả của thế kỷ 21 nơi đôi khi người ta quên đi giá trị của những điều nhỏ nhặt thường ngày nhất. Sinh năm 1985 và tốt nghiệp khoa Jazz Keyboard tại Nhạc Viện Hà Nội, âm nhạc của Lương Huệ Trinh đang ngày một trưởng thành và vượt qua tuổi đời của cô. The Onion Cellar tự hào giới thiệu một buổi diễn hiếm hoi của nghệ sỹ đầy hứa hẹn nhưng còn ít được biết đến này.

http://soundcloud.com/huetrinhluong

JRG_ONE là nghệ danh của Jackson Garland. Anh làm âm thanh. Làm video. Anh dạy học vào ban ngày. Anh sống ở Hà Nội cùng vợ và con và chó. Anh có vẻ như có máu lữ khách và đã sống ở ba châu lục khác nhau. Còn lại, chúng tôi không có nhiều thông tin về nhân vật bí ẩn này, ngoài việc anh ta sáng tác và chơi những bản nhạc electroacoustic / dark ambient tuyệt vời đầy mê hoặci (chưa kể một dự án trong quá khứ mà anh miêu tả là space-post-noise-funk rock). Sau nhiều năm hoạt động trong các cộng đồng nghệ thuật alternative tại Trung Quốc, Jackson sẽ lần đầu tiên trình diễn tại Việt Nam ngày 26/10 này và sẽ giới thiệu cả các tác phẩm video của mình. Hãy đến chào anh ấy.

http://soundcloud.com/jrg_one

Cuối cùng (và cũng rất quan trọng), SEBASTIEN GESELL một lần nữa đảm nhiệm vai trò DJ. Anh ta sẽ khiến bạn nhún nhảy (nhưng là nhạc nhún nhảy theo trường phái Onion Cellar – chắc chắn rồi). Có thể bạn đã biết tới Sebastien và các beat, glitch, click đặc trưng qua các DJ set của anh tại buổi diễn của Simon Whetham và các đêm DJ khác tại ATK – nhưng khi nói về Sebastien, tốt nhất là hãy trông đợi một điều gì đó không-được-trông-đợi.

https://www.facebook.com/sebastien.gesell

Để cập nhật các thông tin về buổi diễn, vui lòng truy cập www.facebook.com/theonioncellar

Giá vé: 100k VND (mua tại cửa)

HRC Logo
Hanoi Rock City
27/52 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ

1 COMMENT

Leave a Reply