Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF)
Liên hoan phim: 01 – 05/11/2016
Nhiều địa điểm chiếu phim tại Hà Nội
Thông tin từ Viện Goethe:
Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF) một lần nữa đến với công chúng yêu điện ảnh. Từ ngày 1-5.11.2016, các bộ phim quốc tế tiêu biểu sẽ được giới thiệu, trong đó có “Ba phần tư” sẽ được chính nhà làm phim Maike Mia Höhne, giám tuyển Liên hoan phim ngắn Berlinale từ năm 2007, giới thiệu theo lời mời của Viện Goethe. Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Maike Mia Höhne sẽ hướng dẫn một workshop cho các nhà làm phim trẻ tại HANIF Campus.
HANIFF (Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội) là sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Cục Điện Ảnh tổ chức hai năm một lần. Khẩu hiệu của Liên hoan năm nay là „Điện ảnh – Hội nhập phát triển và bền vững“ với chương trình điện ảnh phong phú: Chương trình phim điêu điểm „Điện ảnh một quốc gia“ với chùm phim Ấn Độ, chương trình phim điện ảnh chọn lọc Italia… Các tác phẩm điện ảnh đặc sắc từ nhiều quốc gia sẽ tham gia tranh giải, cùng với các sự kiện quan trọng khác như Workshop, hội thảo và dã ngoại.
Song song với các chương trình khác, HANIFF Campus được tổ chức nhằm giúp các nhà làm phim trẻ có triển vọng có cơ hội trao đổi với các nhà làm phim chuyên nghiệp, để tăng cường hiểu biết cũng như tầm nhìn hiện tại để họ tiếp tục phát triển các dự án phim. HANIFF Campus diễn ra trong sáu ngày với nhiều chương trình phong phú cùng các đạo diễn, nhà sản xuất và nhà viết kịch bản. Các đạo diễn, diễn viên, quay phim, nhà sản xuất, biên tập v.v. được mời tới tham gia vào các buổi thảo luận, trò chuyện và hội thảo. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình và thể lệ tham gia, vui lòng truy cập tại đây.
Thông tin về các bộ phim tham gia HANIFF và thời gian chiếu, vui lòng truy cập trang web của nhà tổ chức.
Tham gia HANIFF 2016, viện Goethe mang tới loạt phim ngắn Berlinale và bộ phim “Ba phần tư” của nhà làm phim Maike Mia Höhne.
BERLINALE SPOTLIGHT – CHƯƠNG TRÌNH 1
1.11.2016, 15:15h
CGV Vincom Nguyễn Chí Thanh
54A Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa
3.11.2016, 13h
Ngoc Khanh Cinema
523 Kim Mã, Ba Đình
MỘT NGƯỜI TRỞ LẠI
Anh/Đan Mạch/Hà Lan 2015, 30‘, Đạo diễn: Mahdi Fleifel
Reda quay trở về Lisbanon sau 3 năm sống trong trong trại tị nạn lớn nhất tại Palestin. Đám cưới trong mơ sẽ đến đến. Với chất kích thích. Với chiến tranh. Và lòng tin.
THÀNH PHỐ KHÁC
Việt Nam, 2016, 25‘, Đạo diễn: Phạm Ngọc Lân
Những nhân vật trong phim tìm kiếm sự đối nghịch và cả sự gắn kết. Một giai điệu pop Châu Á quen thuộc kết nối những nhân vật này qua không gian – thời gian.
FREUD VÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN
Bồ Đào Nha/ Áo 2015, 23‘, Đạo diễn: Gabriel Abrantes
Trong phòng thí nghiệm giấc mơ của Trung tâm Nghiên cứu Bí ẩn Champalimaud, những giấc mơ của Abrantes trở thành hiện thực. Một chuyến du hí kiểu ba-rốc đến thế giới của Cái Nó (id) đã mở ra.
HOPPTORNET – Cầu nhảy 10m
Thụy Điển, 2016, 17´, Đạo diễn: Axel Danielson, Maximilien Van Aertryck
Bối cảnh mang tính thử nghiệm của bộ phim tương tự như một tạo tác vật lý. Bể bơi. Cảnh nội. Ngày. Cầu nhảy 10m. Điều gì mới thực sự đòi hỏi dũng khí–nhảy cầu hay trèo ngược xuống?
TRONG ĐẦU NGƯỜI LÍNH
Mỹ/ Pháp 2015, 4’, Đạo diễn: Christine Rebet
Được truyền tải trực tiếp từ cốt lõi của những tưởng tượng, những suy nghĩ vô hình đó biến hoá trên màn ảnh trở thành những trải nghiệm cụ thể. Những xung thần kinh của môt tâm tưởng hiếu động được truyển tải trên giấy.
HỪNG HỰC KHÍ THẾ
Thụy Điển 2016, 12´, đạo diễn: Joanna Rytel
Hai người phụ nữ ngồi trên ghế xô-pha, gãi gãi bụng bầu của chính họ. Bốn hôm nữa là đến ngày sinh. Tình huống vừa quá sức chịu đựng vừa không thể tránh khỏi.

BERLINALE SPOTLIGHT – CHƯƠNG TRÌNH II
3.11.2016, 15h
CGV Vincom Nguyễn Chí Thanh
54A Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa
4.11.2016, 13h
Ngoc Khanh Cinema
523 Kim Mã, Ba Đình
KHÚC BALAD CHO LOÀI LƯỠNG CƯ
Bồ Đào Nha 2016, 11’, Đạo diễn: Leonor Teles
“Mọi sinh vật đều tự do và chung sống hoà thuận với nhau. Chỉ có một con vật không được mời đến buổi liên hoan – con cóc. Điểm chung của người Di-gan và những con cóc là không thể không bị chú ý.
CẤM NEO ĐẬU
Đài Loan, 2015, 16’, Đạo diễn: Chiang Wei Liang
Đôi vợ chồng trẻ cùng đứa con nhỏ chật vật với cuộc sống thường ngày tại Đài Loan với chút tiền ít ỏi.
LOVE
Pháp/ Hungary, 2016, 14’, Đạo diễn: Réka Bucsi
Nữ đạo diễn phác thảo ra ba giai đoạn của tình yêu với những hình dạng khác nhau trong thế giới siêu thực. Cuối cùng, tất cả tự tan biến.
AI
Đức 2016, 15’, Đạo diễn: Christoph Girardet
Nhân vật chính ghép những mảnh ghép các bức tranh theo trình tự thời gian. Người xem phải tự phủ đầy những khoảng rỗng còn lại.
MIỄN CƯỠNG QUEER
Ghana/Mỹ, 2016, 8’, Đạo diễn: Akosua Adoma Owusu
Một chàng trai trẻ từ Ghana viết thư cho mẹ. Anh tìm kiếm và muốn hòa giải với mẹ, ước ao được chấp nhận, ngay cả khi anh yêu một người đàn ông.
MAIKE MIA HÖHNE: BA PHẦN TƯ
5.11.2016, 15h
Trung tâm chiếu phim Quốc Gia
87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
5.11.2016, 17h15
Rạp Tháng Tám
45 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Đạo diễn Maike Mia Höhne sẽ có mặt tại buổi chiếu để giới thiệu về bộ phim mới „Ba Phần Tư“ của cô. Phim là câu chuyện về cặp đôi Sabine và Michael chừng 40 tuổi và sống tại Hamburg. Michael từng có một cậu con trai từ cuộc hôn nhân trước, cho dù mối quan hệ giữa Sabine và đứa trẻ rất tốt, cô vẫn mong muốn có con riêng với anh. Michael chiều theo mong muốn ấy, cô có thai – Trái tim bé bỏng vang lên nhịp đập đều đặn. Nhưng rồi một vài tuần sau đó, Sabine bất ngờ bị sảy thai. Đến khi Sabine nhận ra sự thật rằng Michael không hề muốn có con, cả hai phải phải đối mặt những thách thức và xung đột lớn. Nhạy cảm và chân thành – Maike Mia Höhne đã khắc họa hai con người với những mong muốn và kế hoạch tương lai khác biệt.
VÉ: Vé miễn phí phim Đức tại HANIFF được phát từ 9h sáng Thứ 2, 31.10 tại Viện Goethe Hà Nội và các rạp chiếu phim tương ứng.