Triển lãm “Tỏa 3” : Artist talk 3

Triển lãm “Tỏa 3” : Artist talk 3

Posted on
0


Sự kiện đã bị tạm hủy

10:00 – 12:00 thứ bảy, 15/02/2020
Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA)
B1 – R3, Vincom Mega Mall Royal City
72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Thông tin từ VCCA:

VCCA hân hạnh giới thiệu Artist talk cuối cùng trong triển lãm Toả 3 với sự tham gia của các nghệ sĩ Andrea Orejarena & Caleb Stein, Tristan Jalleh, cùng sự điều phối của giám tuyển triển lãm: Giám đốc nghệ thuật VCCA Mizuki Endo. Sự kiện sẽ diễn ra vào lúc 10h00, thứ Bảy ngày 15/2/2020 tại VCCA với chủ đề “Nghiên cứu nghệ thuật khi dịch chuyển bối cảnh”.

Việc di chuyển để lấy cảm hứng sáng tác đã không còn lạ lẫm trong lịch sử nghệ thuật toàn cầu. Tỉ dụ như ảnh hưởng của tranh in Nhật Bản lên Vincent Van Gogh hay thẩm mỹ nguyên thuỷ (primitivism) lên các hoạ sĩ Dã thú. Trong nghệ thuật đương đại, trên phông nền xã hội phức hợp hơn, việc di chuyển không chỉ còn ở mức độ lấy cảm hứng mà ít nhiều chuyển biến thành những nghiên cứu nghệ thuật dài hơi hơn. Quá trình thực hành nghệ thuật này không chỉ có các tìm tòi về thẩm mỹ mà còn bao gồm cả việc tìm hiểu về bối cảnh lịch sử, xã hội, ý thức đạo đức trước cộng đồng bản địa nơi nghệ sĩ di chuyển đến.

Đối với các nghệ sĩ nước ngoài góp mặt trong triển lãm Tỏa 3, điểm nhìn cá nhân trong dự án nghệ thuật của họ đã hình thành như thế nào? Có yếu tố gì nảy sinh trong quá trình họ nghiên cứu và sáng tác? Xin mời quý khán giả tới lắng nghe chia sẻ và giao lưu cùng các nghệ sĩ.

Thông tin nghệ sĩ

Andrea Orejarena (sinh năm 1994, Colombia) và Caleb Stein (sinh năm 1994, Anh) là bộ đôi nghệ sĩ đa phương tiện hiện sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Dự án nghệ thuật của họ tại Việt Nam khám phá bản chất của ký ức chiến tranh thông qua sự kết hợp của video, hội họa, nhiếp ảnh, được thực hiện tại Làng Hữu Nghị Việt Nam với sự hợp tác của các cựu chiến binh và con cháu của họ.

Tristan Jalleh (sinh năm 1979) là nghệ sĩ video art đến từ Australia, anh nổi tiếng với các tác phẩm không chỉ đặc biệt cuốn hút về mặt thị giác mà còn truyền tải ý niệm sâu sắc. Anh có tác phẩm trưng bày tại nhiều triển lãm và bảo tàng uy tín như Experimenta International Biennial of Media Art and Sydney Contemporary 2015, RMIT Gallery, Bảo tàng Powerhouse ISEA…

Link đăng ký tham gia

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện

Vincom Center for Contemporary Art (VCCA)
B1 – R3, Vincom Mega Mall Royal City
72A Nguyen Trai, Thanh Xuan District, Hanoi

NO COMMENTS

Leave a Reply