Workshop vẽ tranh lụa: “Hương sắc Hội họa Việt”

Workshop vẽ tranh lụa: “Hương sắc Hội họa Việt”

Posted on
0

09:00 – 11:30, chủ nhật 06/10/2019
Trường âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn Erato
Tầng 3 số 30 phố Đoàn Thị Điểm, Đống Đa, Hà Nội

Thông tin từ nhà tổ chức:

Mời các bạn tham gia workshop Vẽ Tranh Lụa dành cho thiếu nhi và gia đình (đặc biệt dành cho tất cả những bố/ mẹ chưa từng cầm cọ bao giờ).

Lụa là một loại vải mịn, mỏng được dệt bằng tơ… Do có cấu trúc dạng lăng kính tam giác, lụa phản chiếu ánh sáng chiếu vào nó với nhiều góc độ khác nhau để tạo nên vẻ óng ánh đặc trưng…

Không giống như vẽ trên giấy, màu nước vẽ trên lụa thể hiện rõ ràng sự hòa quyện, mềm mại và linh hoạt. Khi vẽ lụa bằng màu nước, họa sĩ thường vẽ nhiều lớp màu chồng lên nhau. Đặc tính của lụa khiến cho kỹ thuật này trở nên vô cùng đặc biệt, màu đậm là do nhiều lớp màu nhạt tạo nên, và đây cũng là một cách phối màu độc đáo mà ở các chất liệu hội họa khác không có được.

Nhất là đối với trẻ em, vẽ màu nước trên lụa hoặc giấy ướt đã trở thành một trong những phương pháp nền tảng để trẻ em tương tác với màu sắc và từ đó hiểu về màu sắc một cách trực quan nhất. Hãy tưởng tượng một lớp màu vàng loang trên tấm lụa mềm mại, đi thêm một lớp màu đỏ nữa, nét bút đi đến đâu màu cam hiện lên đến đấy, rất kỳ diệu và thu hút.

Workshop Vẽ tranh lụa nằm trong chuỗi sự kiện mùa thu Autumn Festival của trường Erato.

Nội dung của buổi workshop bao gồm:

1. Nghệ sỹ giới thiệu về tranh lụa, giới thiệu những tác phẩm những tác phẩm tranh lụa nổi tiếng thế giới của họa sĩ Mai Trung Thứ và họa sĩ Nguyễn Phan Chánh;
Workshop thực hành vẽ tranh lụa dành cho gia đình
2. Tham dự triển lãm tranh của các nghệ sỹ, giảng viên, và học sinh.
Cùng tìm hiểu về chủ đề giảng dạy nghệ thuật cho trẻ em.
3. Workshop thực hành tạo hình bằng chất liệu len và que gỗ.

Nghệ sỹ phụ trách chương trình: Họa sĩ Triệu Minh Hải

Triệu Minh Hải là một trong những nghệ sĩ thị giác hàng đầu trong nền nghệ thuật đương đại Việt Nam (Top 100 nghệ sĩ đương đại Việt Nam theo trang xếp hạng uy tín artfacts.net). Tác phẩm của anh đã tham gia nhiều triển lãm, dự án lớn trong nước và Quốc tế.

Phí tham dự: 350,000vnđ/ 01 gia đình
Đăng ký trước ngày 01/10 chỉ còn: 250,000vnđ/ 01 gia đình (bao gồm 01 học sinh cùng với bố hoặc mẹ).
Với những gia đình đăng ký tham dự cả 02 bố mẹ + 01 con, phí sẽ cộng thêm 100,000vnđ.
Quý phụ huynh vui lòng đăng ký qua link này

Vì không gian có giới hạn, Erato school rất tiếc không thể sắp xếp thêm trải nghiệm cho các bạn không đăng kí tham dự workshop. Erato school sẽ ưu tiên giữ chỗ cho các đăng ký đã thanh toán trước buổi workshop.

Hotline đặt chỗ: 0977321397 / 0933843030 / 0937843030

Thông tin cập nhật tại trang sự kiện

NO COMMENTS

Leave a Reply