Triển lãm: Thiên Điểu Xanh

Triển lãm: Thiên Điểu Xanh

Posted on
0

12 – 16/11/2021
Art Space – Trung tâm phát triển và Sáng tạo Mỹ thuật
Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam
42 Yết Kiêu, Hà Nội

Thông tin từ ban tổ chức:

Là giáo viên bộ môn Mỹ thuật Trung tâm Nghệ thuật Solart Hà Nội, Trung tâm Nghệ thuật Polaris Hà Nội, Tống Ngọc có hơn 10 năm dạy vẽ cho trẻ em. Đó cũng là bằng ấy thời gian nữ họa sĩ gắn bó với chất liệu lụa. Và các em nhỏ thường xuyên là đề tài sáng tác quan trọng của chị.

Lụa và màu nước đòi hỏi ứng xử kiên nhẫn, nhẹ nhàng và tinh tế như chăm sóc tâm hồn trẻ thơ. Đề tài sáng tác của chị là trí tưởng tượng nuôi dưỡng tâm hồn, là cách truyền thụ, khích lệ trẻ em viễn du khám phá thiên nhiên theo chân dế mèn huyền thoại.

Nữ họa sĩ chia sẻ, chị nhận thấy lụa là chất liệu rất phù hợp để có thể biểu hiện thế giới của trẻ em. Đặc biệt, lụa rất thích hợp với nghệ thuật tranh chân dung trẻ em bởi các đặc tính trong suốt, mềm mại, giàu sắc thái tinh tế của lụa và màu nước.

Chọn chất liệu lụa ngay từ khi tốt nghiệp Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, tham gia nhiều triển lãm quy mô toàn quốc và tại nước ngoài, tranh lụa của họa sĩ Tống Ngọc chú trọng hiệu quả màu trong mà sâu, kỹ lưỡng mà không gò bó, đặc tả hiện thực nhân vật ghép trong bối cảnh phi thực hướng cảm giác tới không gian mơ mộng thanh thoát.

Đến với triển lãm “Thiên điểu xanh” của họa sĩ Tống Ngọc là sự trở về với thế giới đầy ắp cỏ cây, hoa lá, côn trùng và những năm tháng năm tuổi thơ chị đã trải qua. Người xem sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, thoát khỏi lực hút níu chân miệt mài thường nhật, mặc sức uốn mình cùng cây cỏ, hát cùng chim muông trong ngày xanh không bao giờ khép.

NO COMMENTS

Leave a Reply