Triển lãm “Khởi”

Triển lãm “Khởi”

Posted on
0

09:00 – 18:00, 09 – 15/01/2023
REI Artspace
371/4 Hai Bà Trừng, Phường 8, TP HCM

Thông tin từ ban tổ chức:

Sau nhiều năm tận tụy với các dự án điện ảnh, Hữu Uy tìm về hội họa như một “khởi” đầu mới trên chặng đường sự nghiệp. Dự án “Khởi” mang đến hơn 20 tác phẩm sơn dầu đặc sắc do anh thực hiện trong giai đoạn giãn cách xã hội ở Berlin, được trưng bày trong không gian đầy cảm hứng của REI Artspace.

Dưới sự bảo trợ của Ka Koncept, triển lãm tựa một điểm chạm kết nối nghệ thuật, mở ra thế giới thi vị giúp người thưởng khởi phát những góc nhìn mới mẻ, và tìm thấy sắc màu tươi mới cho cuộc sống.

Về nghệ sĩ:

Nguyễn Hữu Uy sinh ra tại Sài Gòn, hiện đang là nghệ sĩ tự do tại Berlin, Đức. Anh từng theo học Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2015, Uy chuyển đến Châu Âu để tiếp tục trau dồi chuyên môn tại Học viện nghệ thuật Weißensee Berlin, chuyên ngành Mỹ thuật. Những năm qua, anh chủ yếu sáng tác ở hai lĩnh vực điện ảnh và mỹ thuật. Ngoài đam mê vẽ tranh sơn dầu, anh còn là tác giả và đạo diễn phim.

Giai đoạn giãn cách xã hội đã mở ra một khoảng lặng để tác giả dành nhiều thời gian hơn cho hội họa. Uy bắt đầu vẽ các bức tranh pha trộn yếu tố giả tưởng lấy cảm hứng từ thành phố Berlin nơi anh sống, cũng như từ chính trải nghiệm cá nhân và những suy tư phản ánh thế giới nội tại.

Dự án “Khởi” đánh dấu lần đầu tiên nghệ sĩ thực hiện triển lãm tranh tại Việt Nam.

* Để có thể gặp gỡ và trò chuyện cùng họa sĩ, thân mời bạn đến dự triển lãm từ 16:00 đến 18:00 trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.

Similar Articles

NO COMMENTS

Leave a Reply