Triển lãm “The Sound of Silence”

Triển lãm “The Sound of Silence”

Posted on
0

Khai mạc: 10:00, thứ Bảy 30/03/2024
Triển lãm: 09:30 – 18:00, 30/03 – 15/05/2024
V-Art Space
Tầng 1, Ciputra Club, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Thông tin từ ban tổ chức:

Triển lãm “The sound of silence” bao gồm 30 tác phẩm thể hiện trên những chất liệu như: sơn mài, sơn dầu và acrylic. Theo họa sĩ, “The sound of silence” – Âm thanh của sự yên tĩnh biểu hiện tình yêu của bà với thiên nhiên đất mẹ.

Triển lãm trưng bày những sáng tác mới nhất của họa sĩ. Chủ điểm chính là hình ảnh về hạc và Ngài Rồng linh thiêng của năm Giáp Thìn với phong cách tươi sáng, nhẹ nhàng, tràn ngập niềm vui và hạnh phúc; bộ tác phẩm tôn vinh nét đẹp kiến trúc cổ Hà Nội qua hàng trăm năm và tri ân những danh nhân, người thầy đã ảnh hưởng sâu sắc đến Văn Dương Thành.

Đặc biệt, “The sound of silence” sẽ trưng bày bức chân dung Văn Dương Thành do danh họa Bùi Xuân Phái đã vẽ cách đây nửa thế kỷ và đã được triển lãm tại Bảo tàng Quốc gia Thụy Điển năm 2000 – lần đầu tiên ra mắt khán giả Việt Nam tại V-Art Space.

Vẫn là những sắc màu từ êm dịu đến rực rỡ, từ nét phẩy nhẹ nhàng đến nét bút mạnh mẽ, thống nhất trong sự kết hợp điêu luyện giữa văn hóa dân gian và nghệ thuật trừu tượng, triển lãm “The sound of silence” hứa hẹn mang đến sẽ mang đến những xúc cảm đong đầy.

Mặc dù tiếp cận với hội họa mang tính học thuật, nhưng Văn Dương Thành không hề có ý muốn làm người xem thán phục, sửng sốt, mà cô chỉ muốn dịu dàng, nhẹ nhàng ghi lại những kỷ niệm, những bức chân của mình trên con đường thiên lý tại quê mẹ cũng như ở nơi xa.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.

NO COMMENTS

Leave a Reply