Triển lãm Hồ Gươm, giao lộ Đông – Tây

Triển lãm Hồ Gươm, giao lộ Đông – Tây

Từ 08/10/2021
Tại Website Trung tâm Lưu trữ quốc gia I

Thông tin từ ban tổ chức:

Hồ Gươm – dấu tích của một khúc sông Nhị Hà xưa, là thắng cảnh nổi tiếng của Thủ đô, được bao quanh bởi 3 con phố Hàng Khay – Lê Thái Tổ – Đinh Tiên Hoàng.

Trong dáng dấp của Hồ Gươm đã trải qua hơn nghìn năm tuổi, trong nếp sống đã ăn sâu của những người Hà Nội bao đời nay, không thể thiếu một giai đoạn lịch sử đã đánh dấu bước ngoặt lớn cho lịch sử đất nước. Đó là giai đoạn cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, khi thực dân Pháp bắt đầu công cuộc thực dân hóa và quy hoạch lại toàn bộ thành phố Hà Nội, đặc biệt là khu vực Hồ Gươm. Những dấu tích lịch sử và văn hóa giai đoạn đó giờ đây đã trở thành một phần di sản của thành phố.

Để công chúng có cái nhìn toàn diện hơn về sự tiếp biến cảnh quan không gian lịch sử, văn hóa Hồ Gươm trong những năm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, Trung tâm Lưu trữ quốc gia I tổ chức Triển lãm trực tuyến tài liệu lưu trữ với chủ đề “Hồ Gươm, giao lộ Đông – Tây”.

Ban Tổ chức hi vọng đây sẽ là nguồn tài liệu, tư liệu quý đối với các nhà nghiên cứu và công chúng có cùng mối quan tâm về vấn đề này.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.

NO COMMENTS

Leave a Reply