Tọa đàm “Tái tưởng tượng Quà lưu niệm Việt Nam”

15:00, thứ Bảy 13/06/2026
Phòng sự kiện MComplex
B1-R1, Vincom Mega Mall Royal City
72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Link đăng ký
Thông tin từ ban tổ chức:
Một chiếc móc khóa có thể kể câu chuyện gì về Việt Nam?
Khi du khách mang một món quà lưu niệm về nhà, họ không chỉ mang theo một món đồ.
Họ mang theo cách họ nhớ về Việt Nam.
Nhưng liệu những món quà lưu niệm phổ biến hiện nay có đang kể đúng câu chuyện mà chúng ta muốn kể?
Tại tọa đàm “Tái tưởng tượng Quà lưu niệm Việt Nam”, các chuyên gia trong lĩnh vực di sản, thiết kế, thủ công mỹ nghệ và công nghiệp văn hóa sẽ cùng trao đổi về tương lai của quà lưu niệm Việt Nam và những cơ hội mới cho các sản phẩm văn hóa mang bản sắc Việt.
Khách mời:
– TS. Đường Ngọc Hà – Phó Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám, người nhiều năm gắn bó với công tác giáo dục di sản và các chương trình đưa văn hóa truyền thống đến gần hơn với công chúng.
– Nguyễn Như Quỳnh – Nhà sáng lập Nghề Nghệ Art Fair, người kết nối các thực hành sáng tạo, nghệ thuật và cộng đồng thông qua những dự án văn hóa đương đại.
– Trịnh Hạ Miên – Nhà sáng lập Líu Lô Arts & Craft, thương hiệu thủ công sáng tạo với nhiều sản phẩm lấy cảm hứng từ văn hóa Việt Nam và các chất liệu thủ công bản địa.
– TS. Lư Thị Thanh Lê – Giảng viên Khoa Công nghiệp Văn hóa và Di sản, Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật, Đại học Quốc gia Hà Nội – Nhà nghiên cứu về di sản trong công nghiệp văn hóa và phát triển bền vững.
Điều phối:
– Nguyễn Tú Hằng – Thành viên nhóm giám tuyển Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2026, Giám đốc Hanoi Grapevine, người khởi xướng dự án “Thay Đổi Với Sự Tôn Trọng” (Change with Respect).
Một cuộc trò chuyện dành cho những ai quan tâm đến văn hóa, thiết kế, du lịch, làng nghề và những cách kể mới về Việt Nam trong thế giới hôm nay.
Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.













![Triển lãm ‘Mạch Ngầm’ [‘counter-place’]](https://hanoigrapevine.com/wp-content/uploads/2026/07/counter-place-banner-100x65.jpg)

