HN and HCMC – Flashback Now 03 | The Untamed

HN and HCMC – Flashback Now 03 | The Untamed

Posted on
0

18:00 – 21:00, thứ tư 03/04/2019
Lầu 3, Toong 08 Tràng Thi, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Lầu 2, Toong 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP HCM

Thông tin từ nhà tổ chức:

Đạo diễn Trần Anh Hùng hào hứng chia sẻ: “Hùng muốn giới thiệu The Untamed – La Region Salvaje của Amat Escalante vì Hùng thấy phim rất hợp với môi trường Việt Nam và có một số ý tưởng có thể áp dụng được cho điện ảnh Việt Nam.”

Thay vì đưa chúng ta quay về quá khứ với những bộ phim xưa cũ, sự kiện “Flashback Now 03 | The Untamed” sẽ mang đến cho khán giả tham dự một cái nhìn khác lạ về điện ảnh Mexico đương đại. Trong lúc một số đạo diễn như Alejandro González Iñárritu, Guillermo Del Toro, Alfonso Cuarón làm phim tại Hollywood và vươn tới sự thành công lẫy lừng; thì có những đạo diễn Mexico khác, trẻ trung hơn, cũng tìm được con đường đến với những LHP lớn nhất thế giới như Cannes, Venise và lôi kéo được sự chú ý, tán dương từ khán giả cùng giới phê bình. Amat Escalante chính là một trong số những đạo diễn đó.

Đầu tháng 4 này, mời bạn đến với Toong và sự kiện “Flashback Now 03 | The Untamed”, để cùng đạo diễn Trần Anh Hùng thưởng thức, trò chuyện và chiêm nghiệm những xúc cảm mới lạ của điện ảnh đương đại Mexico.

Sự kiện diễn ra đồng thời tại Toong Tràng Thi (Hà Nội) và Toong 126 Minh Khai (Sài Gòn).

* Làn sóng đạo diễn người Mexico không chỉ “xâm chiếm” nước Mỹ với những bộ phim nổi tiếng như Gravity (2013) – Alfonso Cuarón, The Shape of Water (2017) – Guillermo del Toro, Birdman or (The Unexpected Virtue of Ignorance) (2014) – Alejandro González Iñárritu; với sự dẫn dắt của một số đạo diễn trẻ, nó còn gây tiếng vang tại nhiều LHP châu Âu trong những năm gần đây, trong số đó có thể kể đến The Untamed (2016) – Amat Escalante hay Post Tenebras Lux (2012) – Carlos Reygadas.

* Đạo diễn Trần Anh Hùng được biết đến như một nhà làm phim phá vỡ những cấu trúc truyền thống bằng chất nghệ thuật duy mỹ, dụng công hòa trộn giữa triết lý, cái đẹp và những rung cảm tinh tế nhất. Khán giả ngưỡng mộ 3 tác phẩm của ông về Việt Nam: Mùi Đu Đủ Xanh (1993), Xích Lô (1994), Mùa Hè Chiều Thẳng Đứng (2000). Các tác phẩm nổi bật khác của ông bao gồm Rừng Na Uy (2010), Vĩnh cửu (2016).

* Flashback Now là rạp chiếu bóng nơi những tác phẩm kinh điển trong lịch sử màn ảnh thế giới được suy tư qua con mắt đạo diễn Trần Anh Hùng, một thành viên ưu tú trong cộng đồng Toong.

Phụ đề phim tiếng Anh

Phim không dành cho khán giả dưới 18 tuổi

Thông tin đăng ký:
– Sự kiện giới hạn chỉ 40 người tham dự. Thư xác nhận tham gia sự kiện sẽ được gửi vào Thứ 2 (ngày 01/04).
– Phí tham dự: 50,000 VND / người
– Đăng ký tham gia tại đây

Theo dõi cập nhật tại trang sự kiện

Similar Articles

0

NO COMMENTS

Leave a Reply