Triển lãm “Cái chớp mắt giữa không thời gian”

Triển lãm “Cái chớp mắt giữa không thời gian”

Posted on
0

Khai mạc: 11:00 Thứ bảy 17/12/2022
Triển lãm: 08:00 – 20:00, 17 – 20/12/2022
Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành ICISE
TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Thông tin từ ban tổ chức:

Lời ngỏ từ nhóm giám tuyển: “Mỗi cái chớp mắt của chúng ta kéo dài 0.26 giây, ghi lại 1 sự kiện vô cùng nhỏ của không gian và thời gian. Dù vậy, từng cái chớp mắt trong 13.7 tỷ năm tuổi của vũ trụ đủ để chứng kiến sự ra đời và cái chết của hàng nghìn vì sao. Mỗi tác phẩm trong triển lãm như cái chớp mắt ghi lại cuộc đời và thế giới bé nhỏ của chúng ta giữa lịch sử và vũ trụ rộng lớn. Mỗi lần ta chớp mắt lại nhìn thấy một hình dáng, một màu sắc khác của cuộc sống bằng ngôn ngữ chân thực của nghệ thuật, khoa học… Để lần tới ta chớp mắt, ta biết mình đang ghi lại một bản sao vừa vô cùng bé, vừa vô cùng lớn của thế giới cho riêng mình.”

Các nghệ sĩ: Phan Thảo Nguyên, Trương Công Tùng, Trần Minh Đức, Đào Tùng, Ngô Đình Bảo Châu, Nguyễn Kiều Anh, Đinh Thảo Linh, Trương Thiện, Trần Thảo Miên, Nguyễn Uyên Minh, Nguyễn Đức Đạt, Wesley Simon, Suara Welitoff , To K Du, Nic Ford.

Các bộ sưu tập: bộ sưu tập ảnh thiên văn từ kính thiên văn Quy Nhơn Observatory, bộ sưu tập nhiếp ảnh vĩ mô tinh thể (tác giả Nguyễn Bá Tuyên), đồ án ý tưởng Bảo tàng Binhdinh Green Waves (giải thưởng kiến trúc AMP 2022 -tác giả KTS Lê Quang), bộ sưu tập gốm sứ (tác giả Cố Nghệ nhân nhân dân Vũ Thắng).

Nhóm giám tuyển: Nguyễn Kim Tố Lan, Danh Nguyen

Đồng hành cùng chủ đề “Shape our Vietnam” của Trường học Phát triển Việt Nam (VSOD) 2022, triển lãm khoa học – nghệ thuật “a blink in spacetime” được tổ chức với sự tham gia của hơn 18 nghệ sĩ, nhà khoa học đa lĩnh vực. Triển lãm diễn ra tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành ICISE với chủ đề “cái chớp mắt giữa không-thời gian”, trưng bày các tác phẩm khoa học và nghệ thuật, với sự đóng góp với tinh thần tự nguyện, vì cộng đồng.

NO COMMENTS

Leave a Reply