Triển lãm “Kỳ”

Triển lãm “Kỳ”

Posted on
0

11:00 – 19:00, 25/10 – 07/11/2021
THE NUTSHELL SAIGON
58/12 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
Vui lòng đặt trước giờ tham quan tại đây

Thông tin từ ban tổ chức:

Kỳ quan đến từ những điều tưởng ‘kỳ… cục’ nhưng kỳ diệu vô cùng

Con gái ai cũng ít nhất một lần đau đáu, ngại ngùng che giấu những khuyến điểm trên cơ thể, sự bất tiện của tuổi dậy thì hay những điều thẩm kín mà chỉ con gái mới có. Tại triển lãm ‘KỲ’ thế giới của con gái được mở ra thông qua 5 giác quan: Thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác và xúc giác. Bằng những giác quan trên, người xem khám phá thêm nhiều câu chuyện được lấy cảm hứng từ con gái và thông qua đó gợi lên vẻ đẹp tự nhiên rất riêng của phái nữ.

* Giá vé: 50k, bao gồm:
– 01 bánh cookie Kỳ
– 01 sticker Kỳ
– 01 voucher 10k áp dụng khi mua sắm tại OHQUAO

Lưu ý:
– Thực hiện quy tắc 5K khi tham gia triển lãm
– Triển lãm chỉ nhận khách đã có thẻ xanh tiêm đủ 2 mũi và f0 đã khỏi bệnh (có giấy chứng nhận)
– Không gian triển lãm giới hạn tối đa 20 người trong một khung giờ

Nhằm hỗ trợ việc trải nghiệm sự kiện diễn ra thuận lợi và đảm bảo quy tắc 5K. Các bạn vui lòng đăng ký một khung giờ phù hợp trước khi đến triển lãm nhé!

Đài Trang (Venice)

Làm việc trong ngành Quảng Cáo và sáng tạo hơn 5 năm với vai trò Art Director, Đài Trang luôn đi tìm câu trả lời giải đáp thắc mắc của chính mình: Liệu làm thế nào để có thể đưa Nghệ Thuật gần gũi với khán giả đại chúng hơn như cách Quảng Cáo tiếp cận người xem? Làm thế nào để các thành phẩm sáng tạo thực sự có tác động tích cực đến thế giới xung quanh? Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ Thiết kế tại Vương quốc Anh với đề tài ‘Hình ảnh nữ giới trong quảng cáo’, Đài Trang đã tiếp tục triển khai các chủ đề được xem là khó nói và hạn chế ở nữ giới với triển lãm đầu tay thuộc dự án sáng tạo Có Gì Đâu do cô sáng lập. Các tác phẩm của Trang chủ yếu được thực hiện dưới hình thức graphic design & digital illustration

Kỳ TaMột phần của triển lãm Kỳ – Biến khác biệt thành những diệu kỳ

Những tác phẩm và bài chia sẻ ở khu vực này đến từ “Kỳ Ta”, một lời kêu gọi chia sẻ câu chuyện, và tác phẩm dành cho cộng đồng mạng vào tháng 07/2021 với câu hỏi: Khác biệt nào trên cơ thể mà bạn từng nghĩ: “Ước gì nó đẹp như người ta?”. Chúng tôi đã nhận được gần 120 bài nộp, trong đó chứa đựng rất nhiều tâm tư, sự chiêm nghiệm, và cả những niềm vui lấp lánh.

Yêu thương bản thân, dù đó là những điểm xinh đẹp hay khiếm khuyết, là một quá trình dài, và mỗi người chúng ta đều giữ trong lòng ít nhất một câu chuyện đáng nhớ về vẻ đẹp khác-biệt của mình. Hy vọng những tác phẩm và chia sẻ ở đây sẽ truyền cảm hứng để bạn tiếp tục bước đi trên con đường yêu thương, và nhiều lúc là cảm thông, với cơ thể diệu kỳ của chúng ta.

Xem thêm các artwork từ Kỳ Ta tại đây

Ý tưởng được “nung”, Trang tìm người cùng “nấu”

Đài Trang chọn hợp tác với nhiều tổ chức/ cá nhân khác nhau để làm mới các thực nghiệm sáng tạo của mình. Gần đây là sự kết hợp cùng các bên: The Nutshell, The Orange Blues, TÔT, Đông Thành – Hòa Phúc, Retail Design Vietnam, Scentury Concept.

“Có gì đâu” là một dự án đầu tay vẫn còn đang ở thì tiếp diễn. BST Girls Wonders cho đến triển lãm Wonderland là cột mốc cũng như mồi lửa nung nấu cho rất nhiều ý tưởng khác Trang ấp ủ thực hiện sau này.

Có gì đâu có gì không?

Chủ đề “khó nói” đầu tiên Có Gì Đâu chọn mang đến công chúng là Wonderland, bao gồm triển lãm Kỳ và bộ sưu tập (BST) art merchandise.

Art merchandise của BST này được ưu ái thể hiện dưới dạng phụ kiện vải, mang toàn những gam màu tươi vui và rực rỡ để thể hiện “những diệu kỳ nhạy cảm” rất thú vị, rất con gái. Dự án cân bằng được tính trừu tượng và tính “thực” để mang lại góc nhìn gần gũi và đáng yêu cho những điều ngại ngùng mà con gái cứ hay giấu kín.

Có gì đâu – Là có gì đây?

Những câu nói khiến người nghe đỏ mặt, vài vấn đề hổng ai tiện nói ra. Có mấy chuyện sao mà khó quá ta? Ai cũng hiểu, mà hổng ai chịu nói. Ừ thì không nói có nsao đâu nà, tụi mình dùng nghệ thuật thể hiện ra. Từ chuyện thời tiết, chuyện xã hội, chuyện “con gái người ta”, tới mấy chuyện cần “ai cũng phải nói”. Bình thường hóa những chủ đề đỏ mặt, thành chuyện nhỏ nhặt mình trao đổi hằng ngày. Có gì đâu!

THE NUTSHELL – Creative Hub

Nơi đây là tổ hợp sáng tạo diễn ra những sự kiện, hoạt động nghệ thuật & xây dựng cộng đồng, không gian cho thuê.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.

NO COMMENTS

Leave a Reply