Triển lãm “Improvisation”

Triển lãm “Improvisation”

Posted on
0

15 – 30/07/2022
Alpha Art station
271/5 Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Phú Nhuận, TP HCM

Thông tin từ ban tổ chức:

Người ta biết đến Bùi Chát với vai trò nhà thơ, người làm xuất bản, người thực hành nghệ thuật vị niệm rất nổi tiếng trong giới làm nghệ thuật đương đại Việt Nam. Với hội hoạ, Bùi Chát từng giới thiệu các bức hoạ đầu tiên vào những năm 2000, nhưng sau đó dồn sức cho sự nghiệp thơ, đến năm 2019 thì quay lại vẽ tranh. Sau quá trình làm việc không ngừng và đây là lần đầu tiên Bùi Chát tổ chức triển lãm solo.
Hoạ sĩ cho rằng, vẽ một cách khắc hoạ cuộc sống theo lẽ tự nhiên nhất. Bởi qua màu sắc, nghệ thuật là một chuỗi các tình huống đã được xử lý trong quá trình thực hành.

Hoạ sĩ chia sẻ, “Mỗi lần thực hành nghệ thuật là mỗi lần tôi tự ném mình vào đại dương. Cách để hoàn thành một tác phẩm cũng tựa như cách một người sống sót giữa biển, nghĩa là bằng mọi giá phải xử lý, phải ứng biến để thoát khỏi mọi tình huống nguy hiểm mà mình gặp phải.
Với tôi, nghệ thuật hình thành khi xử lý hiệu quả các tình huống đó, vì vậy tôi thường gọi hội hoạ của tôi là Hội hoạ Tình huống hoặc Hội hoạ ứng biến Tình huống”.

Với hơn 27 tác phẩm hội hoạ theo phong cách trừu tượng cùng sắc màu rực rỡ, quý vị sẽ được thấy một Bùi Chát rất khác…

NO COMMENTS

Leave a Reply