Chuỗi các tác phẩm nghệ thuật đương đại tại 22 Hàng Buồm

Chuỗi các tác phẩm nghệ thuật đương đại tại 22 Hàng Buồm

Posted on
0

11 – 30/11/2022 và có thể kéo dài hơn nữa
08:00 – 17:00, Thứ hai – Thứ năm
08:00 – 21:00, Thứ sáu – Chủ nhật
Trung tâm văn hoá nghệ thuật 22 Hàng Buồm
22 Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thông tin từ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2022:

Trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2022, tại địa điểm Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật số 22 Hàng Buồm sẽ diễn ra chuỗi trưng bày nghệ thuật đương đại độc đáo khai thác chất liệu từ di sản và lịch sử do các cá nhân và nhóm nghệ sỹ đương đại nổi bật thực hiện. Chuỗi trưng bày do nghệ sỹ Nguyễn Thế Sơn đóng vai trò giám tuyển.

Các không gian trưng bày – triển lãm bao gồm:

1. Không gian trưng bày Dự án “Hồn nhiên như cô Tiên” do các Nghệ sĩ: Nguyễn Thế Sơn, Vũ Xuân Đông, Trần Hậu Yên Thế, Phạm Khăc Quang; các nghệ sĩ trẻ từ khoa Hội họa – Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và một số nghệ sĩ khách mời: Vũ Kim Thư, Lê Minh Đại, Lê Kim Mỹ.

2. Không gian trưng bày ‘DIỀU TIÊN’ của nhóm nghệ sĩ Quan Hằng Cao, Lê Thanh Bình, Trí Minh và các cộng sự.

3. Không gian sắp đặt Game 3D ‘Air Skylen’ do nhóm nghệ sĩ Quang Lâm, Nguyễn Thế Sơn và các cộng sự thực hiện.

4. Không gian Triển lãm sắp đặt ‘Mơ Tiên’ do nhóm tác giả nhiếp ảnh gia Trần Trung Hiếu, Nhiếp ảnh gia Nguyễn Bá Ngọc, Hoạ sĩ Vũ Dân Tân, Họa sĩ Nguyễn Quân, Họa sĩ Phan Cẩm Thượng, Họa sĩ Phạm Khắc Quang, Họa sĩ Trần Hậu Yên Thế, Nghệ sĩ Nguyễn Thế Sơn, hoạ sĩ Hoàng Huệ Phương phối hợp và thực hiện.

5. Không gian sắp đặt đèn lồng ‘Cuộc gặp gỡ Xưa – Nay’ của hoạ sĩ Xuân Lam.

6. Không gian sắp đặt tác phẩm ‘Ngũ hành’ của nghệ sĩ Tuấn Ngọc, Nguyễn Thế Sơn và cộng sự thực hiện.

7. Tác phẩm sắp đặt ‘Từ 100 đến 100 tới 100 triệu’ và Tác phẩm sắp đặt ‘Cân bằng 50/50’ do Trương Hoàng Hải, Đỗ Vũ Minh Ngọc và các cộng sự thực hiện.

8. Không gian Triển lãm hiện vật “Ký ức 22 Hàng Buồm” do nhóm Nghệ sĩ: Nguyễn Thế Sơn, Trần Hậu Yên Thế, KTS Nguyễn Hoàng Phương được duy trì từ Tuần lễ Khơi nguồn sáng tạo 2021.

Về giám tuyển, nghệ sĩ Nguyễn Thế Sơn

Nguyễn Thế Sơn là nghệ sĩ thị giác, nhiếp ảnh gia, giám tuyển nghệ thuật và là giảng viên của trường Đại học Mỹ thuật Việt nam. Anh tốt nghiệp khoa Hội họa trường Đại học Mỹ thuật Hà nội, tốt nghiệp trường đại học ngoại ngữ Hà nội và tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Nhiếp ảnh nghệ thuật và nghệ thuật thực nghiệm tại Học viện Mỹ thuật Trung Ương Trung Quốc, Bắc Kinh (CAFA). Các tác phẩm của anh thường mang đậm tính chất nghiên cứu xã hội học, chất vấn và suy tư về ký ức và những giá trị nhân văn bị đổ vỡ và mất mát trong quá trình xung đột giá trị của xã hội Việt nam thời kỳ chuyển đổi. Anh đã có gần 20 triển lãm cá nhân và các triển lãm nhóm được trưng bày triển lãm ở Việt nam và nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Hà Lan, Đức, Hàn Quốc…Tác phẩm của anh đã được sưu tập tại một số bảo tàng như Worcester Art Museum, Đại học RMIT, bảo tàng nghệ thuật CAFA… Giám tuyển Nguyễn Thế Sơn cũng là người mở hướng kết nối nghệ thuật đương đại với các không gian công cộng thông qua các dự án như “Nghệ thuật công cộng trên phố Phùng Hưng”, “Không gian nghệ thuật trong hầm nhà Quốc hội”, “Nghệ thuật công cộng Phúc Tân”, “Tuần lễ Khơi nguồn sáng tạo 2021” và gần đây nhất là “Các phương án triển lãm nghệ thuật và trình diễn trong Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022 tại 22 Hàng Buồm”, cũng là không gian triển lãm trưng bày lần này.

Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2022 do Sở Văn hoá và Thể thao TP Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc (Hội Kiến trúc sư Việt Nam) phối hợp tổ chức cùng Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm, Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội; Chương trình định cư con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat và Hiệp hội Xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam (Vietcraft), dưới sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2022 đặt trọng tâm vào chủ đề Thiết kế & Công nghệ, với trên 40 hoạt động, sự kiện diễn ra ở các địa điểm khác nhau trong khu phố cổ Hà Nội, khu phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và một số không gian sáng tạo trên địa bàn thành phố trong thời gian Tuần lễ từ 11/11 đến 20/11/2022. Một số hoạt động trưng bày sẽ kéo dài đến hết tháng 2/2023.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.

Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2022
[email protected]
Facebook
Youtube
Youtube

NO COMMENTS

Leave a Reply