Exhibition: “The US Ambassadors Fund for Cultural Preservation – Two Decades of...

Exhibition: “The US Ambassadors Fund for Cultural Preservation – Two Decades of Cooperation with Vietnam”

Posted on
0

23 – 26/11/2022
Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
66 Phố Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Thông tin từ ban tổ chức:

Nhân kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11/2022 và 20 năm ngày thành lập Quỹ Bảo tồn Di sản văn hóa của Đại sứ Hoa Kỳ (AFCP), Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu và Phát huy giá trị Di sản văn hóa (Hội Di sản Văn hóa Việt Nam) phối hợp tổ chức triển lãm ảnh “Quỹ Bảo tồn Văn hóa của Đại sứ Hoa Kỳ – Hai thập kỷ hợp tác với Việt Nam” tại Hà Nội.

Triển lãm giới thiệu hình ảnh về toàn bộ 16 dự án bảo tồn di sản văn hóa do AFCP tài trợ tại Việt Nam từ năm 2001 đến nay.

Trong khuôn khổ Triển lãm, từ 08:00 đến 12:00 sáng ngày 23/11 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo “Việt Nam và Hoa Kỳ: Nỗ lực chung bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam”. Hội thảo diễn ra dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến, có phiên dịch song ngữ Việt – Anh.

Hội thảo do các chuyên gia có uy tín về bảo tồn di sản văn hóa ở Việt Nam và nước ngoài điều phối và có 6 đại biểu đại diện ở ba miền trình bày tham luận, chia sẻ kinh nghiệm triển khai các dự án AFCP đã và đang thực hiện tại Việt Nam. Dự kiến Hội thảo trực tiếp có sự tham gia của hơn 60 đại biểu. Hội thảo trực tuyến không giới hạn số lượng đại biểu. Đại biểu, khách mời là chuyên gia, cán bộ từ các bảo tàng, ban quản lý di tích, viện nghiên cứu – bảo tồn, cơ quan quản lý và các tổ chức phi chính phủ ở Việt Nam và nước ngoài. Đăng ký tham gia hội thảo trực tuyến tại đây

Hội thảo có mục tiêu ghi nhận các thành tựu từ Sáng kiến Kết nối Di sản Văn hóa (CHEI) của Quỹ Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam kể từ năm 2001. Thông qua các tham luận đại diện, hội thảo sẽ cung cấp thông tin về công tác bảo tồn trong thực tiễn ở 16 chương trình được AFCP hỗ trợ tại Việt Nam. Các tham luận tại Hội thảo sẽ nêu bật các thực hành tốt, nhận diện các thách thức và khó khăn mà các cơ quan đơn vị và cá nhân gặp phải trong quá trình thực hiện dự án bảo tồn. Các thảo luận sẽ góp thêm ý kiến về công tác bảo tồn di sản văn hóa trong đời sống. Bên cạnh đó, Hội thảo sẽ mở rộng thảo luận về mối quan hệ hợp tác trên nhiều phương diện trong nhiều năm giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong bảo tồn di sản văn hóa, và thúc đẩy các cơ hội hợp tác và đối tác trong tương lai.

Thông qua việc chia sẻ thông tin về AFCP và các nguồn tài trợ văn hóa khác, chương trình nhấn mạnh mục tiêu nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc huy động, xã hội hóa các nguồn hỗ trợ kỹ thuật và tài trợ bổ sung trong bảo tồn và quản lý di sản văn hóa tại Việt Nam, đặc biệt đối với các trường hợp di sản trong tình trạng nguy cấp và cần hành động khẩn cấp.

NO COMMENTS

Leave a Reply