Kịch nói: Ngày xưa

Kịch nói: Ngày xưa

10:00, thứ Bảy & Chủ nhật, 21 & 22/09/2024
Trường Pháp quốc tế Alexandre Yersin
44 P. Gia Thượng, Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội
Link đăng ký

Thông tin từ ban tổ chức:

Viện Pháp tại Việt Nam và ATH xin trân trọng giới thiệu vở kịch “Ngày xưa” do các nghệ sĩ Pháp – Việt của Xưởng kịch nghệ ATH thực hiện.

“Thuở ấy, chưa có gì được sinh ra, thế gian còn hỗn độn. Thế rồi trời đất phân đôi, mặt trăng, mặt trời được sinh ra và con người xuất hiện. Họ đã phải đấu tranh cho vùng đất của mình, với sự giúp đỡ của Đức Phật.”

Vở kịch “Ngày xưa” giới thiệu ba sự tích dân gian được chuyển thể là “Thần trụ trời”, “Con rồng cháu tiên, cội nguồn dân tộc Việt Nam” và “Sự tích trầu cau”. Ba sự tích kết hợp lại tạo nên một vở diễn đầy màu sắc, trong đó mỗi câu chuyện lần lượt mở ra và cùng nhau cộng hưởng. Được trích từ cuốn “Đầm Nhất Dạ và các truyền thuyết khác của Việt Nam’’ của nhà văn Trần Huy Minh, ba sự tích đậm chất thần thoại này vẫn được lưu truyền đến nay và có một điểm chung nổi bật đó là sự kết hợp hài hòa giữa trí tưởng tượng, chủ nghĩa siêu nhiên và hiện thực.

Được chuyển thể từ những sự tích và truyền thuyết dân gian lâu đời tại Việt Nam (từ những năm 300 TCN), tác phẩm sân khấu “Ngày xưa” được thực hiện bởi đội ngũ nghệ sĩ chuyên nghiệp gốc Việt và Pháp. Dự án hướng đến sự giao thoa của hai nền văn hóa thông qua ngôn ngữ, truyền thống âm nhạc và các quy chiếu thẩm mỹ khác nhau.

Vở diễn phù hợp với mọi lứa tuổi, hứa hẹn sẽ đưa người xem vào một cuộc du hành kỳ thú, độc đáo thông qua các hình thức sân khấu đa dạng.

Quentin Delorme – Đạo diễn
Hứa Thanh Tú – Nhà soạn nhạc/Nhạc sĩ/Người kể chuyện/Diễn viên
Étienne Rousseaux – Nhạc sĩ/Diễn viên
Marianne Seguin – Diễn viên
Nguyễn Nhật Bích – Biên đạo/Diễn viên
Hayley Nguyễn Ngọc Mai – Diễn viên
Lê Doãn Thái Bình – Diễn viên
Đinh Duy Khánh – Giám đốc Kỹ thuật
Hong MA – Kỹ thuật viên
Ha Taia – Kỹ thuật viên
Phạm Kim Âu Châu – Phụ trách sản xuất và truyền thông
Đăng Trúc – Hoạ sĩ diễn hoạt

* Giá vé Early Bird: 150 000 VND (áp dụng cho tới 30/06)
* Giá vé nhóm 5 người: 1000 000 VND (áp dụng từ 01/07)
* Giá vé: 250 000 VND (áp dụng từ 01/07)

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.

NO COMMENTS

Leave a Reply