Triển lãm “Hương Lụa”

Triển lãm “Hương Lụa”

Posted on
0

Khai mạc: 17:00, Thứ sáu 07/05/2021
Triển lãm: 07 – 21/05/2021
Huyền Art House
Số 8A Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, TP HCM

Thông tin từ ban tổ chức:

Sự kiện triển lãm “Hương Lụa” là sự kết hợp giữa MAI Gallery và Huyền Art House lần này với mong muốn đưa nghệ thuật hội họa theo trường phái biểu hiện trên chất liệu Lụa Tơ Tằm (hay gọi ngắn gọn là Tranh Lụa) đến gần hơn với khán giả phía Nam.

Tranh Lụa là một ngôn ngữ hội họa “lạ nhưng không mới” bởi xuất phát điểm của Tranh Lụa có trước sự ra đời của Tranh sơn dầu là khá dài, tuy nhiên, do độ khó của việc thực hiện và đòi hỏi sự nhẫn nại của người họa sĩ mà hiện nay, còn rất ít họa sĩ lựa chọn gắn bó với Tranh Lụa.

Sau triển lãm mang tên “Lụa của Hương” diễn ra vào cuối 2019, đầu 2020 vừa qua, họa sĩ Nguyễn Thu Hương đã nhận về nhiều tín hiệu tích cực từ phía khán giả, chuyên gia thẩm định, nhà sưu tầm và công chúng yêu nghệ thuật bởi cách thể hiện trong trẻo, thuần khiết nhưng đầy nội lực của mình.

Với 25 tác phẩm tranh Lụa được thực hiện liên tục trong suốt 08 năm, với các chủ đề mở, được đúc rút từ những sự việc diễn ra hoặc là chính cảm nhận của họa sĩ về những điều trong cuộc sống. Điều đặc biết nhất ở họa sĩ Nguyễn Thu Hương chính là biến hóa thành nhiều phong cách hiện đại như lập thể, trìu tượng, các motif lặp lại nhưng chưa bao giờ là giống nhau, vượt qua cả những định kiến về phong cách sáng tác tranh Lụa xưa nay thường là các chủ thể rất đơn giản như phong cảnh, chân dung..v..v.

NO COMMENTS

Leave a Reply