Triển lãm “Hiên nhà – Ngày mưa đầu mùa”

Triển lãm “Hiên nhà – Ngày mưa đầu mùa”

Posted on
0

09:00 – 17:00, 09 – 31/07/2022
REI ArtSpace
371/4 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP HCM

Thông tin từ ban tổ chức:

Câu chuyện “Hiên Nhà” là một trong những chủ đề cốt lõi ở các sáng tác của Daos. Đối với anh, “hiên nhà” trở thành biểu trưng cho thế giới quan của mỗi người. Một góc nhỏ trước hiên nhà là nơi khởi đầu của mọi câu chuyện: những lựa chọn, những cuộc dạo chơi, những ngập ngừng và quyết định của từng người trước khi bước khỏi vùng an toàn của chính họ. Hiên nhà là ranh giới giữa sự thân thuộc (gia đình bên trong) và xa lạ (thế giới bên ngoài). Một điểm bắt đầu nhưng đồng thời cũng là điểm để quay về “trú ẩn” an toàn cho chính mình.

Triển lãm “Hiên Nhà – Ngày Mưa Đầu Mùa” là cuộc hội thoại được tiếp diễn từ góc nhìn trước đó của Daos. Những sự vật nhỏ bé hay góc khuất bị quên lãng đã được anh tìm thấy và mang tinh thần đó vào loạt tác phẩm mới. Daos tập trung vào điểm mạnh khai thác vẻ đẹp từ sự đơn giản để mô phỏng những thay đổi trong cuộc sống của loài người; khi đều xuất phát từ những thứ tưởng chừng như nhỏ nhất.

Ngày mưa đầu mùa là sự chuyển hóa của thiên nhiên, tương tự giai đoạn của một người đang thay đổi, đắn đo trước những quyết định quan trọng trong cuộc đời. Trước ranh giới an toàn của gia đình, hiên nhà là nơi chốn chứng kiến sự lựa chọn của mỗi người. Chính họ thấy mình đang thay đổi – như cách mà tất cả chúng ta cảm nhận sự chuyển đổi của cơn mưa đầu mùa.

Trong triển lãm cá nhân lần này, trong hơn 20 tác phẩm trưng bày, Daos lần đầu đưa hình ảnh con người vào các sáng tác, trong khi mối quan tâm của anh trước đây hầu hết xoay quanh chủ đề động – thực vật. Mở rộng góc quan sát, Daos kể lại câu chuyện những con người thân thuộc bên cạnh mình. Đối với anh, việc bắt đầu nghiên cứu về chủ thể người là một đánh dấu quan trọng trong thực hành của Daos bởi độ phức tạp về tính cảm xúc và tinh thần.

Vé tham quan: 50,000đ/người

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.

NO COMMENTS

Leave a Reply