Hành trình “Dấu sông hồn phố”

Hành trình “Dấu sông hồn phố”

Posted on
0

08:30, Thứ bảy 03/12/2022
Link đăng ký (giới hạn 5-8 người)

Thông tin từ ban tổ chức:

“Dấu sông hồn phố” là hành trình đi theo dấu tích của phần sông Tô Lịch đã bị lấp thời Pháp. Bằng cách đối chiếu bản đồ cũ, tư liệu tổng hợp và đời sống hiện tại, chúng ta cùng kể một câu chuyện về thành phố: chuyển biến của mô hình đô thị (từ 都巿 thành urban), sự xuất hiện và biến mất của những cộng đồng sống ven sông, những tồn tại và giao tranh của các chuẩn mực đời sống.

Đây là một thể nghiệm để chia sẻ về Hà Nội của Hải – người dẫn đường – và thảo luận về Hà Nội của mỗi người qua dấu tích của sông, câu chuyện của phố.

Lộ trình dự kiến
– 08:30 tập trung tại số 1 Chợ Gạo (sảnh tòa nhà Techcombank);
– Mở đầu – Phố Chợ Gạo: Giới thiệu, mô hình đô – thị;
– Phần 1 – đô – thị (都巿) Thăng Long:
Chợ Gạo – Đào Duy Từ – Hàng Buồm – Chả Cá – Hàng Lược – Hàng Đậu: Khu vực cửa sông, người Hoa, đời sống bên bờ dòng nước.
– Phần 2 – đô thị (urban) Hà Nội:
Bốt Hàng Đậu – Phan Đình Phùng: Một xã hội giao tranh trong không gian chuyển dịch tới những tiêu chuẩn mới.
– Kết thúc: một nơi trên phố Phan Đình Phùng, khi chân đã mỏi và bụng đã đói.

Lưu ý:
– Mang đồ thoải mái, nước uống cá nhân phù hợp với việc đi bộ và công trình tâm linh;
– Thời gian tắc đường ở Hà Nội là 7 – 8h sáng;
– Địa điểm gửi xe: Chân cầu Chương Dương, chân cầu Long Biên, bãi gửi ô tô đường Trần Nhật Duật.

Hành trình “Dấu sông hồn phố” là một phần trong chuỗi sự kiện Một tuần Vì một Hà Nội đáng sống. Hoạt động này nhằm tôn vinh và giới thiệu các hoạt động văn hóa, xã hội, nghệ thuật, môi trường đang được tổ chức bởi các cá nhân và nhóm cộng đồng. Các sự kiện này thường được tổ chức bởi sự đam mê và tình yêu với âm nhạc, lịch sử, con người hay môi trường của thành phố. Tuy quy mô có thể nhỏ nhưng nó lan tỏa giá trị nhân văn, sự thấu hiểu giữa con người với nhau và với thiên nhiên.

Vì một Hà Nội đáng sống muốn giới thiệu một số hoạt động sẽ diễn ra trong một tuần, từ ngày 25/11 đến ngày 04/12 để thấy sự đa dạng và phong phú của cuộc sống đô thị. Bạn hãy đón nhận và đăng ký tham gia để cảm nhận thêm các góc khác nhau của Hà Nội.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.

NO COMMENTS

Leave a Reply