Triển lãm: “Gánh hàng rong và những tiếng rao trên đường phố...

Triển lãm: “Gánh hàng rong và những tiếng rao trên đường phố Hà Nội”

Posted on
0

Khai mạc: 16:00, Thứ bảy 07/01/2023
Triển lãm: 08:00 – 16:00, 07/01 – 31/03/2023
Stop and Go Art Space
88 Lý Tự Trọng, Phường 2, TP. Đà Lạt

Thông tin từ ban tổ chức:

Viện Pháp tại Việt Nam và Viện Viễn Đông Bác Cổ (EFEO) kết hợp cùng đơn vị tổ chức Stop And Go Art Space ra mắt khán giả Đà Lạt triển lãm “Gánh hàng rong và những tiếng rao trên đường phố Hà Nội”.

Triển lãm giới thiệu một tập hợp các phác thảo, tranh vẽ và màu nước được thực hiện bởi mười lăm sinh viên Trường mỹ thuật Đông Dương và thầy giáo của họ – Ferdinand de Fénis.

Các nghệ sỹ khắc họa một cách tài tình thế giới bé nhỏ của những gánh hàng rong đang rảo bước khắp các con phố thủ đô, dưới tia nắng đầu tiên trong ngày cùng các gánh hàng rau quả, kẹo bánh và đồ ăn vặt đa dạng…

Khung cảnh cuộc sống thường nhật của người Hà Nội hiện ra qua các hộp đèn hay những bức tranh được trình chiếu. Âm thanh từ những tiếng rao nhịp nhàng của những người bán hàng dạo cũng sẽ góp phần đánh thức ký ức về những hương vị thuở xưa.

Một sự kết hợp tinh tế giữa ảnh chụp, hiệu ứng âm thanh và các ký họa duyên dáng, làm phảng phất mùi hương của sự luyến nhớ, hoài niệm về một Hà Nội cổ giữa lòng thành phố sương.

* Âm thanh tiếng rao: Đàm Quang Minh và các nghệ sỹ Đông Kinh Cổ Nhạc

NO COMMENTS

Leave a Reply