Chiếu phim & thảo luận: The Sound of Bells (2016)

Chiếu phim & thảo luận: The Sound of Bells (2016)

14:00 – 17:30, Chủ nhật 19/02/2023
Sàn Art
Millennium Building
Phòng B6.16 & B6.17, 132 Bến Vân Đồn, P6, Q4, TP HCM
Link đăng ký (20 người)

Thông tin từ ban tổ chức:

Về phim “The Sounds of Bells” (2016):

Phim tài liệu “The Sound of Bells” kể câu chuyện về những người đánh chuông nhà thờ ở Brazil, đi sâu vào những ý nghĩa và sự cống hiến của những người làm nghề, tình yêu và niềm tự hào của họ dành cho một nghề tưởng chừng không có gì hấp dẫn. Tại sao họ lại dành cả cuộc đời để gióng nên những hồi chuông báo hiệu giờ cầu nguyện và lễ hội, những âm thanh ngày càng trở nên mờ nhạt và mất dần ý nghĩa trong đời sống hiện đại bận rộn?

Đằng sau câu chuyện về nghề đánh chuông là những hé lộ về thay đổi trong cấu trúc xã hội, thảm họa về môi trường và xã hội khi đất nước Brazil chạy theo những kế hoạch khai thác thiên nhiên đến kiệt cùng, và mối quan hệ giữa người Brazil với lịch sử của họ. Trong nỗ lực chạy theo sự phát triển, giá trị của máy móc đôi khi còn cao hơn cả sinh mạng con người. Một nhân vật trong phim đã đưa ra lời bình luận: “Tính hiện đại thay thế tiếng chuông nhà thờ bằng tiếng còi báo hiệu ca làm việc.” Thông qua câu chuyện của những người đánh chuông, bộ phim lần giở những mối liên hệ của một Brazil đương đại đầy ắp vấn đề, với những ký ức nhọc nhằn mà những cộng đồng sống ngoài lề đã trải qua trong lịch sử.

Phim “The Sounds of Bells” được Kula Vietnam dịch phụ đề, phối hợp cùng gấu thiên thể tổ chức chuỗi xem phim và thảo luận. Buổi chiếu phim sẽ được diễn ra tại Sàn Art.

Về Kula Vietnam:

Kula Vietnam là nhóm nghiên cứu độc lập, liên ngành trong lĩnh vực Nhân học của những người trẻ dựa trên ý tưởng vòng tròn của Kula của người thổ dân trên quần đảo Trobriand. Nhóm hướng tới thể nghiệm mới về ghi chép điền dã dân tộc học, phim Nhân học và lý thuyết Nhân học kết nối các lĩnh vực khác trong đời sống. Mục đích để giải quyết các tình trạng nhân sinh hiện nay.

Về gấu thiên thể:

gấu thiên thể là dự án cộng đồng về nghệ thuật đương đại tại Việt Nam. Dự án là một sáng kiến nhằm kết nối cộng đồng trẻ không chuyên đến những thảo luận về nghệ thuật đương đại trong sự tham chiếu với các lý thuyết khoa học xã hội và nhân văn.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.

NO COMMENTS

Leave a Reply