Triển lãm nghệ thuật đương đại “Ego người”

Triển lãm nghệ thuật đương đại “Ego người”

Posted on
0

Khai mạc: 17:00, Thứ sáu 18/11/2022
Triển lãm: 08:00 – 11:30 & 13:30 – 17:30, Thứ ba – Chủ nhật 18/11 – 31/12/2022
Bảo tàng Hà Nội
Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Thông tin từ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2022:

Hưởng ứng và đồng hành với Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2022 là triển lãm tại Bảo tàng Hà Nội của họa sĩ Ngô Xuân Bính. Ông sẽ tham gia trình diễn giới thiệu các tác phẩm hội hoạ, điêu khắc ấn tượng với chủ đề “Ego – Người”. Đô thị kỷ nguyên mới “Ego – Người” không chỉ là không gian sống, không gian cây xanh, không gian dịch vụ, không gian kết nối, không gian tổ chức lao động, mà phải là không gian toàn cầu sắp đặt, tạo dựng văn minh, không gian tương tác nghệ thuật, không gian trường năng lượng, không gian thị giác, cảm xúc,… Với nghệ thuật điêu khắc vĩ mô đa chiều, tranh bích họa và ảo ảnh ánh sáng nhờ kỹ thuật số, sự hoành tráng của không gian, triển lãm sẽ truyền tải một cách sinh động nhất về thông điệp đô thị kỷ nguyên mới. Đô thị kỷ nguyên mới Việt Nam là đô thị của cái đẹp cộng đồng vươn đến. Nếu như ở các triểm lãm trước đây của Ngô Xuân Bính như “Du & Dội”, “Niệm”… đã mang tới người xem, công chúng yêu nghệ thuật Thủ đô đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, thì với “Ego – Người”, Ngô Xuân Bính sẽ mang đến cho công chúng một “thách thức” nghệ thuật, cũng như “thách thức” chính bản thân ông.

Về họa sĩ Ngô Xuân Bính:

Ông được biết đến với những công trình đồ sộ về y học và võ thuật. Nhiều người gọi ông là “kỳ nhân” bởi tinh thông hội họa, thơ ca, Y học, võ thuật và âm nhạc. Ngô Xuân Bính cũng là người sáng lập ra môn phái võ Nhất Nam. Ông nhận được Giải thưởng Y học quốc tế “Nikolay Pirogov” và Huân chương cao quý vì những đóng góp “Lớn lao và Đặc biệt” cho sự nghiệp Y học quốc tế (2007), được phong hàm Giáo sư Y học dân tộc thuộc Hiệp hội Y học dân gian Liên bang Nga (2010). Từ năm 1991, ông đã tổ chức các triển lãm cá nhân tại Trung tâm triển lãm tạo hình Minsk, Trung tâm triển lãm nghệ thuật tạo hình Moscow, được báo Nga – Mỹ bình chọn là Họa sĩ xuất sắc của năm 2005 và đoạt Giải thưởng quốc tế Liên hoan nghệ thuật tổng hợp Artiada (2006). Một số triển lãm tiêu biểu của ông tại Việt Nam: “Du và Dội” (2017), “Niệm” (2019), “Ego – Người” (2022)

Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2022 do Sở Văn hoá và Thể thao TP Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc (Hội Kiến trúc sư Việt Nam) phối hợp tổ chức cùng Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm, Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội; Chương trình định cư con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat và Hiệp hội Xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam (Vietcraft), dưới sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2022 đặt trọng tâm vào chủ đề Thiết kế & Công nghệ,với trên 40 hoạt động, sự kiện diễn ra ở các địa điểm khác nhau trong khu phố cổ Hà Nội, khu phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và một số không gian sáng tạo trên địa bàn Thành phố trong thời gian Tuần lễ từ 11/11 đến 20/11/2022. Một số hoạt động trưng bày sẽ kéo dài đến hết tháng 2/2023.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện

Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2022
[email protected]
Facebook
Youtube
Youtube

NO COMMENTS

Leave a Reply