Giao#2: Nguyễn Du bên ngoài Truyện Kiều

Giao#2: Nguyễn Du bên ngoài Truyện Kiều

Posted on
0

15:30 – 18:00, Chủ Nhật 28/06/2020
Phòng trà The Orient Star
Số 32, 12/2/5, Đặng Thai Mai, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Thông tin từ ban tổ chức:

Nhân dịp Kỷ niệm 200 năm ngày mất của Nguyễn Du, Book Hunter và Sao Phương Đông quyết định tổ chức một cuộc trò chuyện nho nhỏ nhưng vui vui về ông.

Chúng ta vốn quen thuộc với một đại thi hào Nguyễn Du qua “Truyện Kiều” (tên gốc là “Đoạn trường tân thanh”, mà ít biết đến một Nguyễn Du với những phận vị chính trị, số phân thăng trầm và tính cách tự do phóng khoáng của ông. Tìm hiểu thêm về Nguyễn Du bên ngoài “Truyện Kiều” sẽ là trải nghiệm thú vị, thông qua đó chúng ta có thể hiểu hơn về chính “Truyện Kiều”, và hơn cả thế, chúng ta được tận hưởng những tuyệt tác văn chương khác của ông.

Điều phối: Nhà văn Hà Thủy Nguyên

Trong các buổi GIAO, chúng tôi đề cao sự chia sẻ và tương tác, do đó, chúng tôi giới hạn số lượng khách tham dự và mong muốn quý khách có thể đăng ký thông tin chính xác.
Link đăng ký.
Sau khi các bạn đăng ký, chúng tôi sẽ gửi tới email của các bạn thư xác nhận, kèm với các tư liệu kiến thức sẽ sử dụng trong sự kiện. Các bạn có thể tự tìm hiểu trước để cuộc GIAO của chúng ta có chiều sâu.
Các buổi GIAO được tổ chức hoàn toàn miễn phí.
Qúy khách vui lòng tự thanh toán đồ uống.

Lịch trình:

15:30 – 16:00: Ổn định chỗ ngồi, phục vụ trà, làm quen
16:00 – 16:30: Tìm hiểu về cuộc đời của Nguyễn Du qua lịch sử và gia phả họ Nguyễn ở Tiên Điền.
16:30 – 17:30: Cùng đọc thơ Nguyễn Du và chia sẻ cảm nhận
17:30 – 18:00: Thảo luận về những điểm khác nhau và giống nhau giữa Nguyễn Du trong “Truyện Kiều” và Nguyễn Du ở những bài thơ khác.

Về GIAO
GIAO là chuỗi chương trình mới do Sao Phương Đông hợp tác với Book Hunter tổ chức vào Chủ Nhật mỗi cuối tháng. Khác với những hình thức sự kiện khác trước đây, GIAO đề cao sự tương tác và cùng chia sẻ kiến thức của mỗi người tham gia, nhưng vẫn giữ bầu không khí trang trọng và nghiêm túc.

Để đảm bảo quyền lợi trao đổi của khách tham dự, thời lượng tối đa của mỗi chia sẻ trong GIAO sẽ kéo dài 3 phút/người.
Nội dung sự kiện sẽ được ghi hình và đăng tải trên facebook. Trước khi đăng tải, chúng tôi sẽ hỏi ý kiến của khách tham dự có đồng ý giữ các chia sẻ của mình hay không.

Tìm hiểu thêm về GIAO tại đây.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.

NO COMMENTS

Leave a Reply