Home Sự kiện Âm nhạc Chương trình kỉ niệm phong trào nghệ thuật Dada

Chương trình kỉ niệm phong trào nghệ thuật Dada

DADA L!VE Experimentation Celebration

20:00, thứ năm 04/08/2016
ATK

Thông tin từ nhà tổ chức:

Để mừng kỷ niệm 100 năm phong trào nghệ thuật Dada, hãy cùng tham gia với Hanoi Doclab trong một cuộc hành trình dài 2 tiếng đồng hồ, nơi mà chúng ta sẽ khám phá những tác phẩm video về phong trào này trên nền những màn trình diễn âm nhạc ứng tác từ những nghệ sĩ sau:

CABARET MAXIM

Cabaret Maxim được thành lập năm 2015 khi hai người bạn thời niên thiếu từ Pháp gặp lại nhau ở Việt Nam sau một năm xa cách. Live saxophone/ ứng tác Sopranino trên nền nhạc mix của disco/funky/housy là cách mà bạn có thể nghĩ về Cabaret Maxim.

– Sinh ra và lớn lên tại Paris, Antoine chơi trống từ năm 14 tuổi và giờ là một DJ với mười năm kinh nghiệm. Anh cũng đã có thời gian sản xuất nhạc.
– Maxime, một nhạc sĩ nhiều kinh nghiệm, chơi saxophone và mang theo chiếc kèn Sopranino của mình từ California.

DUY

Hải Duy là một nhạc sĩ chuyên về trống và bộ gõ jazz. Điều này có ảnh hưởng rất rõ lên những màn biểu diễn solo trực diện và rất nhiều năng lượng của anh. Quá trình đi tìm âm thanh của Duy đưa người nghe vào một lãnh địa chưa rõ tên, hoà trộn giữa những nhịp điệu phức tạp và kết cấu mạnh bạo để tạo ra một bức tường âm thanh và mang người nghe đến những vùng cảm xúc.

QUÂN

Nguyễn Đỗ Minh Quân là một trong những nhạc sĩ thể nghiệm sáng tạo nhất tại Hà Nội. Quân có khả năng đặc biệt giúp anh điều khiển được cả phần mềm lẫn nhạc cụ của mình cùng một lúc để tạo ra một thế giới âm thanh ứng tác mới lạ và khác biệt.

[youtube width=”700″ height=”393″]https://youtu.be/L8ZOvyIJKY0[/youtube]

Về phong trào Dada:

Năm 2016 này đánh dấu 100 năm của phong trào nghệ thuật Dada, một phong trào của sự thể nghiệm tự do mà không thể tóm gọn lại trong một cách thể hiện nhất định, và cũng chính vì thế mà gần như không thể định nghĩa được chính xác nó là gì. Theo như lời của một trong những người sáng lập ra phong trào, Tristan Tzara, thì Dada có nghĩa là “không gì cả”. Cách tiếp cận phản-nghệ-thuật này mở cửa cho sự tự do cá nhân trong cách thể hiện của nghệ sĩ, và theo đó cũng định hình nghệ thuật đương đại như cách chúng ta hiểu về nó bây giờ.

Phim Dada phá bỏ những luật lệ thông thường của việc làm phim – chúng không có dòng tự sự, không có nghĩa, thể nghiệm ở cả trong thể dạng và nội dung. Chúng thường tận dụng chuyển động và montage.

Tại DADAL!VE, chúng tôi sẽ trình chiếu các tác phẩm của Man Ray, Hans Richter, Marcel Duchamp, Fernard Leger và các nghệ sĩ khác. Cùng với những nhạc sĩ tài năng, chúng tôi sẽ tạo nên một trải nghiệm thực sự thể nghiệm và đầy năng lượng.

Vé vào cửa: 80.000 VNĐ / vé
Hoặc 50k cho những ai có thẻ thành viên của Hanoi Doclab.

Cửa mở lúc 20:00, buổi diễn bắt đầu lúc 21:00

ATK
Số 73a Mai Hắc Đế, Hà Nội

NO COMMENTS

Leave a Reply